首页 社会内容详情
Tài xế sẽ bị tước bằng nếu dừng xe cho khách đi vệ sinh trên cao tốc

Tài xế sẽ bị tước bằng nếu dừng xe cho khách đi vệ sinh trên cao tốc

分类:社会

标签: # Bị triệu tập vi đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Liên quan đến sự việc nữ hành khách gọi người hành hung tài xế vì không chịu dừng xe trên cao tốc để người này đi vệ sinh gây xôn xao dư luận, đại diện Cục CSGT cho biết, nam tài xế đã tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

“Hiện tại, trên tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây nói riêng và các tuyến cao tốc khác đã được thiết kế các trạm dừng nghỉ. Các trạm này được bố trí hợp lý để các tài xế đổ xăng, phục vụ nhu cầu cá nhân khác nên các phương tiện đi trên cao tốc không được phép dừng đỗ tùy tiện”, vị đại diện nói.

Theo Cục CSGT, làn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc chỉ cho phép các phương tiện đang lưu thông trên đường nhưng bất ngờ gặp sự cố về sức khỏe hoặc trục trặc về xe mà không thể tiếp tục điều khiển an toàn; hoặc các phương tiện ưu tiên như xe công an, xe cấp cứu… đi vào để làm nhiệm vụ khẩn cấp.

Theo quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP, người điều khiển ôtô và các loại xe tương tự dừng, đỗ hoặc đi vào làn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc sẽ bị xử phạt từ 3- 5 triệu đồng. Ngoài ra, tài xế vi phạm sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1- 3 tháng.

Nam tài xế bị hành khách lao lên xe hành hung được camera an ninh trên xe khách ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Luật sư Lê Hoàng Phúc An (Hệ thống dịch vụ pháp lý Luật sư X) cũng chia sẻ, người lái xe trên đường cao tốc ngoài việc tuân thủ các quy tắc giao thông theo luật hiện hành thì chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định; trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không thể được thì phải báo hiệu cho người lái xe khác biết căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 26 Luật An toàn giao thông đường bộ 2008.

,

telegram群发软件破解版www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群发软件破解版包括telegram群发软件破解版、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群发软件破解版为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Vì vậy, trừ trường hợp khẩn cấp buộc phải dừng xe như xe bị hư hỏng, người trên xe cần được cứu hộ y tế… thì người điều khiển xe không được phép dừng xe trên cao tốc. Tuy nhiên, chủ xe chỉ có thể dừng xe, đỗ xe trên cao tốc vào làn dừng xe khẩn cấp và phần lề đường theo quy định.

Khi dừng xe, đỗ xe, người lái xe cần tuân thủ các quy định an toàn giao thông đường bộ, đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, báo hiệu cho xe khác…

Đối với hành vi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định ngoài việc bị xử phạt nặng còn có nguy cơ xảy ra nhiều tình huống gây mất an toàn giao thông.

Trong năm 2022, các Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc đã xử phạt hàng nghìn trường hợp lái xe đi vào làn khẩn cấp, dừng đỗ sai quy định. Ảnh: Cục CSGT

“Khi tham gia giao thông thì người lái xe hay hành khách trên xe đều có trách nhiệm để đảm bảo việc tham gia giao thông an toàn. Thêm vào đó, nếu vị hành khách nào cũng vì nhu cầu cá nhân mà yêu cầu tài xế dừng xe thì hành trình của xe sẽ bị chậm lại, gây thiệt hại cho nhà xe và ảnh hưởng đến hành khách khác trên xe.

Hơn thế nữa, việc dừng xe trên cao tốc là rất nguy hiểm, có thể gây cản trở, ùn tắc giao thông hoặc nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến tai nạn giao thông”, nữ luật sư nhấn mạnh.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论