首页 社会内容详情
Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa có khả năng bay tới Mỹ

Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa có khả năng bay tới Mỹ

分类:社会

标签: # chơi tài xỉu uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Usdt第三方支付接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19-1 cho biết: "Cuộc tập trận phóng ICBM bất ngờ... là bằng chứng thực tế về những nỗ lực nhất quán của lực lượng hạt nhân chiến lược Triều Tiên". Theo KCNA, cuộc tập trận tiến hành đột xuất theo lệnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

KCNA gọi vụ phóng tên lửa là nhằm "đảm bảo và là bằng chứng rõ ràng về độ tin cậy chắc chắn của khả năng răn đe hạt nhân mạnh mẽ của chúng ta".

Vào ngày 18-2, Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm xa ra vùng biển phía Đông nước này. Theo KCNA, tên lửa Hwasong-15 được phóng từ sân bay quốc tế Bình Nhưỡng. "Tên lửa đạt độ cao tối đa 5.768,5 km và bay xa 989 km trong 4.015 giây trước khi đánh chính xác vào vị trí chỉ định vùng biển phía đông" – KCNA đưa tin.

Tên lửa Hwasong-15 rời bệ phóng khi diễn tập ngày 18-2. Ảnh: KCNA

Cả Nhật Bản lẫn Hàn Quốc đều xác nhận Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày 18-2.

Quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa tầm xa này đã được phóng từ khu vực Sunan gần thủ đô Bình Nhưỡng lúc 17 giờ 22 phút ngày 18-2 (giờ địa phương). Sunan là địa điểm có sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, nơi Triều Tiên đã tiến hành hầu hết các vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) gần đây.

Quân đội Hàn Quốc xác nhận rằng họ đã phát hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa được bắn theo quỹ đạo nghiêng - hướng lên thay vì hướng ra ngoài, thường được thực hiện để tránh bay qua các quốc gia láng giềng - và bay khoảng 900 km.

Về phía Nhật Bản, Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada cho biết tên lửa này có khả năng đạt tầm xa 14.000 km. Điều đó có nghĩa là nó có khả năng vươn tới bất cứ nơi nào trên đất liền của Mỹ.

Theo hãng tin Kyodo, người phát ngôn của chính phủ Nhật Bản Hirokazu Matsuno khẳng định ICBM của Triều Tiên rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Trong khi đó, KCNA nói rằng tên lửa đã bay 989 km trong hơn 66 phút và đạt độ cao hơn 5.700 km, hạ cánh ở vùng biển quốc tế.

Các nhà ngoại giao Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã họp khẩn bên lề Hội nghị An ninh Munich, lên tiếng chỉ trích sau vụ phóng ICBM của Triều Tiên.

Vụ phóng tên lửa diễn ra sau khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ có phản ứng "mạnh mẽ, bền bỉ chưa từng có" khi Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tổ chức tập trận quân sự.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 17-2 thông báo nước này và Mỹ sẽ tổ chức cuộc tập trận ở Mỹ vào tuần tới để cải thiện hoạt động của các cơ sở hạt nhân Mỹ, trong nỗ lực đối phó tốt hơn với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Seoul và Washington có kế hoạch thực hiện khoảng 20 cuộc tập trận quy mô lớn trong nửa đầu năm nay.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论