首页 社会内容详情
Vườn mai vàng cả trăm tỉ đồng ở miền Tây: Choáng ngợp với những cây mai 'siêu to'

Vườn mai vàng cả trăm tỉ đồng ở miền Tây: Choáng ngợp với những cây mai 'siêu to'

分类:社会

标签: # sòng bài phú quốc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

以太坊单双游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Vườn mai vàng “khủng” tọa lạc khuôn viên quán cà phê Trà Mai Cổ Quán, đường Nguyễn Cự Lượng (P.Mỹ Quý, TP.Long Xuyên, An Giang).

Đến đây, ai cũng phải trầm trồ bởi lần đầu tiên được chứng kiến bộ sưu tập mai thuộc hàng “khủng” từ giá trị đến kích thước.

Khuôn viên rộng 6.000 m2 được trồng hơn 60 cây mai giá trị

DUY TÂN

Khuôn viên trưng bày rộng hơn 6.000 m2, những cây mai được trồng ngay hàng thẳng lối và sắp xếp theo dáng hình đẹp mắt. Anh Nguyễn Mạnh Khải (35 tuổi), quản lý vườn mai tại cà phê Trà Mai Cổ Quán, cho biết chủ vườn là một người say mê mai kiểng.

Năm 2022, ông nhờ nghệ nhân khắp các tỉnh, thành miền Tây săn tìm và hoàn thành bộ sưu tập hơn 60 cây chỉ trong vòng 1 năm.

Choáng ngợp vườn mai cổ thụ 100 tỉ được tuyển chọn, 'săn' tìm khắp miền Tây

Cây mai 1 thân 1 cốt, cao trên 4 m, dáng kiểng cổ được kêu giá 7 tỉ đồng

DUY TÂN

“Hầu hết đây là những cây hiếm có, được các nghệ nhân săn tìm tại nhà vườn ở An Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp. Cây nào cũng có kích thước khủng và dáng thế vào hàng tuyệt tác”, anh Khải cho biết.

Cây mai giá 7 tỉ đồng có bề hoành gốc 1,3 m

DUY TÂN

Cây sau khi đem về được các nghệ nhân giàu kinh nghiệm chăm sóc, chỉnh sửa lại tàn chi. Theo anh Khải, hầu hết cây mai tại vườn có giá trị từ vài trăm triệu đồng đến 10 tỉ đồng. Ước tính tổng giá trị khu vườn lên đến 100 tỉ đồng.

Nổi bật trong vườn là cây mai xù chảy, được định giá 10 tỉ đồng, có bề hoành gốc 1 m, cao 3 m, thân dáng xù không bóp đế; cây mai đế móng cọp với hoành gốc 2 m, giá 10 tỉ đồng; cặp mai cao 8 - 9 m với hoành gốc 1 m…

Dưới đây là một số hình ảnh những cây mai “khủng” giá trị tiền tỉ tại vườn:

Cây mai với tàn chi đều đẹp, hoành gốc 1 m, cao trên 5 m có giá 3 tỉ đồng

DUY TÂN

Cây mai xù chảy hiếm có với hoành gốc 1 m, cao trên 3 m, được kêu giá 10 tỉ đồng

DUY TÂN

Cặp mai cao 8 - 9 m, có hoành gốc từ 1 m, giá tiền tỉ

DUY TÂN

Cây mai đế móng cọp giá 10 tỉ đồng

DUY TÂN

Bề hoành gốc của cây mai đế móng cọp trên 2 m

DUY TÂN

Một nghệ nhân phụ trách chăm sóc vườn mai trăm tỉ

DUY TÂN

Nhiều người đến chụp ảnh, chiêm ngưỡng vườn mai trăm tỉ

DUY TÂN

Nghệ nhân Nguyễn Thanh Tam (55 tuổi) cho biết, ông phụ trách trông coi và chăm sóc vườn mai trăm tỉ này. “Tại đây có cây mai xù 100%. Thường thì mai xù meo đế, còn cây tại vườn xù vẫn có đế nên giá trị cao. Cây cổ, đế đẹp, 1 thân 1 cốt. Ngoài ra, còn rất nhiều cây mai hiếm có khác. Đây được xem là vườn mai thuộc hàng tuyệt tác hiếm có tại miền Tây”.

Theo ông Tam, hầu hết mai vàng trồng tại khuôn viên quán cà phê Trà Mai Cổ Quán đều để trưng bày, giao lưu. Hiện, chủ vườn đang tiếp tục sưu tầm để đạt mốc 100 cây ‘khủng’.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论